7 เกม NFT ที่น่าจับตามอง ในปี 2022

ช่วงนี้กระแส NFT กำลังมาแรง เกมสาย NFT ก็เป็นหนึ่งในนั้นและแน่นอนว่าถ้าเป็น NFT แสดงว่าเกมจะดำเนินการอยู่บนระบบ Blockchain ทำให้หากมีการซื้อขายไอเทมในเกมก็จะมีความโปร่งใสมากกว่าทั่วไป และการซื้อขายไอเทมจากเกมเหล่านี้ถือว่าเป็นการสร้างรายได้จากเกมอย่างหนึ่งเราจึงเรียกการหารายได้ในรูปแบบนี้ว่า Play to Earn ลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าในปี 2022 มีเกม NFT ไหนที่น่าจับตามองบ้าง

Axie Infinity

เป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งถูกสร้างภายใต้เครือข่ายของ ETH โดยเป็นเกมที่หาเงินได้จากการเลี้ยงสัตว์ ฝึกฝน เพื่อนำไปต่อสู้และล่าไอเทมต่างๆ และนำไปแลกเปลี่ยนซื้อขายบน Axie Market Place เหรียญที่ใช้ในเกมคือ AXS และ SLP

Axie Infinity

The Sandbox

เป็นเกมยอดฮิตอีกหนึ่งเกมเลยทีเดียว ซึ่งแตกต่างจากเกมทั่วไปคือผู้เล่นสามารถมีส่วนร่วมในการสร้างเกมด้วย โดยให้อิสระกับผู้เล่นในการเลือกสร้างได้เองทุกอย่างภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกที่ดินสำหรับครอบครอง การสร้างตัวละคร ของใช้ พาหนะ สัตว์เลี้ยง และไอเทมอื่นๆ โดยไอเทมที่ถูกสร้างนั้นจะอยู่ในรูปของ NFT ทำให้สามารถซื้อขายได้ เหรียญหลักที่ใช้คือ SAND

The Sandbox

My Neighbor Alice

เป็นเกมที่มีตัวละครและธีมน่ารักมาก ซึ่งภายในเกมจะมีอยู่ทั้งหมด 6 เกาะ ผู้เล่นสามารถเลือกซื้อขายพื้นที่บนเกาะได้ สำหรับปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ ตกปลา สร้างสิ่งปลูกสร้าง และทำเควสต่างๆ เพื่อที่จะได้สะสมและแลกเปลี่ยนไอเทม โดยการซื้อแลกเปลี่ยนไอเทมจะใช้เหรียญหลักคือ ALICE

My Neighbor Alice

Decentraland

เป็นเกมที่ฮิตมากเลยทีเดียว ถูกสร้างภายใต้เครือข่ายของ ETH ซึ่งเป็นเกมแนวเสมือนจริงพูดง่าย ๆ คืออะไรที่อยู่บนโลกแห่งความจริงจะไปอยู่ในเกมนี้ทั้งหมด รวมไปถึงสามารถสร้างอีเว้นมาเพื่อหาเงินได้ เช่น จัดคอนเสิร์ต หรือจัดงานนิทรรศการ เป็นต้น โดยการแลกเปลี่ยนภายในเกมจะใช้เหรียญ MANA เป็นหลัก

Decentraland

MIR4

เป็นเกมที่มีภาพสวย สามารถเลือกอาชีพตัวละครได้ทำให้รูปแบบการเล่นเกมหลากหลาย โดยจะมีการสะสมเหรียญมาจากการทำเควสและซื้อขายไอเทม เหรียญหลักประจำเกมคือ DRACO และ DRAKSTEE

MIR4

Mirandus

เป็นเกมแนวผจญภัยแฟนตาซีที่เน้นแนวสมจริง โดยรูปแบบเกมคือตะลุยไปในดินแดนต่าง ๆ เพื่อทำเควสล่า Monster นอกจากนั้นยังมีการและเปลี่ยนซื้อขายที่ดินและสิ่งปลูกสร้างอีกด้วย โดยเหรียญที่ใช้ในเกมนี้คือ GALA

Mirandus

Sorare

ในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลระดับโลก เกม Sorare ก็กลายมาเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเป็นเกมที่สอดคล้องกับโลกฟุตบอกในชีวิตจริง พูดง่าย ๆ คือผู้เล่นต้องรับบทเป็นโค้ชที่ต้องเลือกนักฟุตบอลเพื่อลงไปเล่น แล้วถ้าหากนักบอลที่คุณเลือกในเกมเขาทำได้ดีในชีวิตจริงคุณก็จะได้คะแนน และพอจบการแข่งขันผู้ที่ได้คะแนนสูงติดอันจะได้การ์ดและ ETH เป็นของรางวัล

Sorare